* Sơ lược về trường

– Tên đơn vị: Trường Tiểu học xã Bình Thuận

– Địa chỉ: Thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi;

-Trường Tiểu học Bình Thuận được thành lập từ năm 1992 theo Quyết định số 128/QĐ-UBND ngày 24 tháng 8 năm 1992 của UBND huyện Bình Sơn, tại thôn Tuyết Diêm 3, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

– Giới cân: Phía Đông và phía Bắc đều giáp biển; Phía Tây giáp xã Bình Đông; Phía Nam giáp xã Bình Trị.

* Quá trình thành lập và phát triển:

Trường Tiểu học xã Bình Thuận đặt tại Thôn Tuyết Diêm 3, là trung tâm của xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn thuộc khu kinh tế Dung Quất. Trường có 3 điểm trường với tổng diện tích là 13.615,2 m2 . Với hơn 29 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn của lịch sử, được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, của nhân dân địa phương, sự đồng thuận của tập thể cán bộ, giáo viên, nhà trường vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: nhiều năm liền trường luôn là một trong những đơn vị trường học đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, Tập thể Lao động Xuất sắc, Trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Hiện nay, địa phương xã Bình Thuận đang thực hiện xây dựng mô hình nông thôn mới. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đối với nhà trường.

Trường Tiểu học xã Bình Thuận trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn. Năm học 2021-2022, trường có:

– Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên (kể cả hợp đồng): 34 (nữ: 31), trong đó: ( Biên chế: 29;  Hợp đồng huyện: 05)

+ Cán bộ quản lý: 01  người, gồm 01 Hiệu trưởng (nữ: 01).

+ Giáo viên: 32 người (nữ: 28), trong đó có 24 giáo viên cơ bản, 07 giáo viên bộ môn, 01 GV tổng phụ trách Đội. Chia làm 5 tổ chuyên môn (từ Tổ 1 đến tổ 5) và 01 tổ văn phòng

+ Nhân viên: 01 người (nữ: 01), gồm 01 nhân viên kế toán

+ Trình độ chuyên môn: Đại học: 29, Cao đẳng: 03, Trung cấp: 02

– Nhà trường có Chi bộ (gồm 12 đảng viên), Công đoàn, Chi đoàn và Liên đội luôn phối hợp lãnh chỉ đạo, điều hành công việc một cách linh hoạt, nhịp nhàng, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

– Các tổ chức đoàn thể: Công Đoàn, Chi Đoàn, Liên Đội luôn hoạt động có hiệu quả và giữ vững danh hiệu hoàn thành tốt trở lên.